Sáng ngày 11/6, Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tổ chức Đại hội đại biểu Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có đồng chí Vương Toàn Thu Thủy - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố; đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Minh Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng với sự tham dự của 129 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 36.000 hội viên, thanh niên toàn huyện.

Nhiệm kỳ 2019-2024 thanh niên huyện tổ chức thực hiện nhiều hoạt động phong trào thiết thực như: tham gia phát triển kinh tế- xã hội; bảo vệ tổ quốc; tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; tổ chức tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; chương trình đồng hành với “Thanh niên lập thân, lập nghiệp” và chương trình “Xây dựng Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam vững mạnh”. 10/10 chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kì đều đạt và vươt kế hoạch đề ra. Nhiều chương trình lớn được triển khai thực hiện như 10 hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”. Duy trì 27 đội thanh niên tình nguyện, tham gia 15 đợt ra quân làm sạch bãi biển, trồng gần 10.000 cây xanh. Thành lập 50 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi với sự tham gia của 1.800 tình nguyện viên; vận động và trao tặng 2.500 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong đợt dịch covid 19 trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.  5 năm qua tiếp tục là những năm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện thu được nhiều thành công từ phong trào “Thanh niên Tiên Lãng khởi nghiệp”. 1.800 đoàn viên thanh niên đã được giới thiệu việc làm cho; tổ chức 150 hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho hơn 40.000 lượt hội viên, duy trì hiệu quả 21 câu lạc bộ “Thanh niên phát triển kinh tế”, tín chấp cho thanh niên vay vốn, với số tiền trên 80 tỷ đồng. Thanh niên Tiên Lãng đã tham gia hàng nghìn ngày công tham gia làm đường giao thông nông thôn, xây dựng tuyến đường điện chiếu sáng, tuyến đường xây, đường cờ, hỗ trợ cơ sở vật chất xây dựng cho các sân chơi thể thao, khu vui chơi cho thanh thiếu nhi… Và còn nhiều nữa những chương trình như Nhà Nhân ái, Nhà Đền ơn đáp nghĩa, Nhà khăn quàng đỏ, hiến máu nhân đạo.

Đại hội đã hiệp thương cử 19 Uỷ viên Uỷ ban Hội và hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Tiên Lãng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Anh Phạm Thành Trung - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện khoá V tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội nhiệm kỳ mới.

Đại hội hiệp thương Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 12 đại biểu chính thức.

Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng Ủy ban hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện bức trướng mang dòng chữ: Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện: Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - phát triển. Hội Liên hiệp thanh niên thành phố khen thưởng cho 2 tập thể, 2 cá nhân. Ủy ban nhân dân huyện đã khen thưởng cho 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động  công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024./.