Huyện Tiên Lãng tổ chức Hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường tỉnh 354 huyện Tiên Lãng đến Quốc lộ 10 huyện Vĩnh Bảo, địa bàn thị trấn Tiên Lãng.

Chiều ngày 19/6, tại trụ sở UBND thị trấn Tiên Lãng, UBND huyện Tiên Lãng tổ chức Hội nghị triển khai công tác giải phóng mặt bằng Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường tỉnh 354 huyện Tiên Lãng đến Quốc lộ 10 huyện Vĩnh Bảo (địa bàn thị trấn Tiên Lãng). Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Dũng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng dự án; đại diện lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng (chủ đầu tư); đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các đoàn thể và các hộ dân sử dụng đất trong phạm vi giải phóng mặt bằng thị trấn Tiên Lãng.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ đường tỉnh 354 huyện Tiên Lãng đến Quốc lộ 10 huyện Vĩnh Bảo được UBND thành phố Hải Phòng phê duyệt tại Quyết định số 889/QĐ-UBND ngày 08/9/2023 với tổng mức đầu tư trên 1.380 tỷ đồng. Việc Xây dựng tuyến đường từ đường tỉnh 354 huyện Tiên Lãng đến Quốc lộ 10 huyện Vĩnh Bảo có ý nghĩa rất lớn về phát triển kinh tế - xã hội của huyện, kết nối các Khu, Cụm công nghiệp của huyện Tiên Lãng với các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào các Khu, Cụm công nghiệp, góp phần đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Tổng diện giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án khoảng 19,8ha, liên quan đến 03 tổ chức và 382 hộ dân có đất bị thu hồi (gồm 14 hộ đất ở và 368 hộ đất nông nghiệp), trong đó trên địa bàn thị trấn Tiên Lãng có 03 hộ đất ở, 267 hộ đất nông nghiệp.

Tại hội nghị, UBND huyện công bố quyết định thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng Dự án, thông báo triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án; tuyên truyền, phổ biến về cơ chế, chính sách pháp luật liên quan đến công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng dự án dự án. Hội nghị đã dành thời gian để các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án cùng thảo luận, trao đổi những nội dung chưa rõ; các cơ quan chuyên môn của UBND huyện cũng đã làm rõ những nội dung người dân còn quan tâm như: thẩm quyền giải phóng mặt bằng, vấn đề về môi trường, các quy định về đền bù giải phóng mặt bằng…

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân để công tác giải phóng mặt bằng được thuận lợi; yêu cầu các các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ giải phóng mặt bằng kiểm kê, lập phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án phải tuân thủ theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Nhân dân. Đồng thời đề nghị Đảng ủy thị trấn Tiên Lãng tập trung cao công tác lãnh chỉ đạo toàn thể hệ thống chính trị của địa phương tập trung cùng UBND thị trấn Tiên Lãng và các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn thị trấn triển khai đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả công tác giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án./.