image banner Chào mừng Kỷ niệm 70 năm quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 - 28/8/2023)
Khánh thành dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Quyết Tiến

tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Quyết Tiến. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thành Cương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, đồng chí Lương Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các xã Đoàn  Lập, Toàn Thắng, Quang Phục và cán bộ, Nhân dân xã Quyết Tiến.

Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu xã Quyết Tiến được Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt tại Quyết định số 1003/QĐ-UBND ngày 28/6/2022, thực hiện cải tạo, nâng cấp 30 công trình đường giao thông, 02 công trình trường mầm non, 05 công trình nhà văn hóa các thôn, 01 trạm y tế với tổng mức đầu tư trên 129 tỷ đồng.

Sau hơn 10 tháng thi công, Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu xã Quyết Tiến đã hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu, mong ước của chính quyền và nhân dân địa phương. Dự án hoàn thành có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế - xã hội của nhân trong xã, góp phần hoàn thành tiêu chí giao thông, giáo dục, y tế trong mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Quyết Tiến là địa phương hoàn thành Dự án đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu sớm nhất trong 4 xã triển khai thực hiện từ năm 2022.

Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Bùi Thành Cương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, dám nghĩ dám làm, quyết tâm cao trong nỗ lực thực hiện thành công dự án của chính quyền và nhân dân xã Quyết Tiến. Đặc biệt ghi nhận những đóng góp tích cực của hơn 460 hộ dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ vật kiến trúc giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông; ghi nhận tinh thần trách nhiệm của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát và các nhà thầu thi công đã tích cực làm việc không quản ngày đêm, xây dựng công trình đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, tiến độ theo đúng yêu cầu đề ra. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị chính quyền và nhân dân xã Quyết Tiến tiếp tục phát huy cao tinh thần trách nhiệm khai thác sử dụng và bảo vệ tốt các tuyến đường giao thông, công trình trường học, trạm y tế, phát triển kinh tế xã hội, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đối với các xã còn lại, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đề nghị cấp uỷ chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền vận động, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân đối với công tác giải phóng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu đảm bảo theo kế hoạch./.