image banner Chào mừng Kỷ niệm 70 năm quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 - 28/8/2023)
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Tiên Lãng

         Sáng 18/8/2023 Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng tiến hành khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Rắng tại thôn Quan Bồ, xã Cấp Tiến, huyện Tiên Lãng. Tới dự Lễ khởi công có đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Bích Huyền, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo địa phương.

         Với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, xã đã phối hợp với chính quyền xã Cấp Tiến khảo sát thực tế nắm bắt tâm tư nguyện vọng của các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở; trong đợt này với sự quan tâm chung tay giúp đỡ của các cấp, ngành, các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp, dòng họ tổ chức xây mới nhà cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Rắng là gia đình có công với cách mạng.

 

anh tin bai

         Hiện tại bà Rắng đang thờ cúng liệt sỹ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở bị hư hỏng xuống cấp đã lâu. Bản thân bà hay ốm đau,  không có nguồn thu nhập, không có khả năng để tự xây nhà. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng khoảng 45m2, được xây trên nền móng nhà cũ, công trình phụ khép kín, xây gạch chỉ, mái lợp tôn kẽm, với số kinh phí dự kiến 150 triệu đồng, trong đó Quỹ “Vì người nghèo” thành phố hỗ trợ 60 triệu đồng.

         Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Đỗ Tràng Thành, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đề nghị địa phương tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, dòng họ, gia đình phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp các hộ nghèo ổn định chỗ ở, ổn định cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã, huyện. Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp cùng gia đình bà Nguyễn Thị Rắng sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố và các nguồn hỗ trợ, thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng ngôi nhà và giúp bà Nguyễn Thị Rắng sớm có căn nhà mới khang trang, ổn định cuộc sống.

 

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 248
  • Trong tuần: 3 367
  • Tất cả: 74755