image banner Chào mừng Kỷ niệm 70 năm quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 - 28/8/2023)
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ huyện năm 2023

Thực hiện kế hoạch động hè năm 2023, kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), kỷ niệm 70 năm Ngày Quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 – 28/8/2023), tối 25/7 tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện, Ban Chỉ đạo hè huyện tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” huyện Tiên Lãng năm 2023. Đây là dịp để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện bày tỏ tình cảm tri ân sâu sắc tới các anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Thành Cương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lương Văn Minh - Phó Bí thu Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, đại diện hội đồng hương Tiên Lãng tại Hà Nội; trên 100 em học sinh cùng đông đảo Nhân dân.

anh tin bai

Trải qua các cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, hơn 4.300 người con của quê hương Tiên Lãng anh dũng hi sinh được công nhận Liệt sỹ, gần 2.200 thương binh, bệnh binh, gần 800 người nhiễm chất độc hóa học; gần 2.000 thanh niên xung phong, 521 bà mẹ Việt Nam anh hùng. Thời gian qua, công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng luôn được huyện quan tâm chú trọng. Hàng tháng, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tham mưu Ủy ban nhân dân huyện chi trả trợ cấp cho trên 3.000 người có công và thân nhân người có công với số tiền trên 5 tỷ đồng. 100% người có công và thân nhân được cấp thẻ bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe, được thụ hưởng đầy đủ, kịp thời các chính sách như: điều dưỡng và được tham gia các đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, miễn giảm thuế đất ở... Công tác tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sỹ luôn được quan tâm.

anh tin bai

Tại buổi lễ, cán bộ, đảng viên và đông đảo các tầng lớp nhân dân và thân nhân liệt sĩ trang nghiêm, thành kính thắp nến, thắp nén tâm nhang thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân. Cầu nguyện cho anh linh các liệt sỹ được siêu thoát, cầu mong cho quê hương giàu đẹp, đất nước bình an./.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 280
  • Trong tuần: 3 399
  • Tất cả: 74787