image banner Chào mừng Kỷ niệm 70 năm quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 - 28/8/2023)
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Ra mắt bộ phim tài liệu “Tiên Lãng – Miền đất sáng” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn (28/8/1953-28/8/2023)

Sáng 18/8, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng phối hợp với Huyện ủy – UBND huyện Tiên Lãng tổ chức Lễ ra mắt và trao tặng phim tài liệu “Tiên Lãng – Miền đất sáng” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn (28/8/1953-28/8/2023).

Bộ phim do Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng sản xuất gồm 5 tập, tập 1 “Đất cổ Người xưa” là câu chuyện hình thành miền lục địa cổ ven biển và những khám phá về một vùng thương cảng nổi bật ở Đàng Ngoài vào thế kỷ 17; tập 2 “Trái tim giữ lửa” giới thiệu về truyền thống đấu tranh anh dũng bảo vệ quê hương dưỡng dục sinh thành mà nổi bật là trận “Tiên Lãng phá càn” đi vào lịch sử đấu tranh du kích của dân tộc; tập 3 “Hồn quê Tiên xứ” là hình ảnh về sắc màu văn hóa và những giá trị văn hiến luôn được bảo tồn, gìn giữ dù trải qua thăng trầm lịch sử nơi miền đất nhiều chua mặn, đắng cay; tập 4 “Tinh hoa sản vật” là sự chắt lọc từ vị đất hương trời và đôi bàn tay tài hoa của những nghệ sỹ nông dân, làm nên từng thương hiệu sản phẩm nổi tiếng; tập 5 “Tiên Lãng - Miền đất sáng” là sự soi chiếu những giá trị đẹp đẽ từ quá khứ đến hiện tại để đưa Tiên Lãng tiến bước vào tương lai.

anh tin bai
 

Bộ phim được thực hiện bằng công nghệ ghi hình hiện đại, sử dụng máy quay điện ảnh chuyên nghiệp độ phân giải 4K với dải động khẩu độ lớn và hệ màu rộng, các thiết bị hỗ trợ hiện đại như dolly, gimbal, fly cam và đặc biệt là thiết bị chống rung tilta đảm bảo hình ảnh chất lượng nhất. Công nghệ hậu kỳ quy chuẩn quốc tế bằng phần mềm Davinci Resolve Studio có khả năng xử lý hình ảnh, âm thanh tối ưu nhất, đảm bảo chất lượng phát sóng trên tất cả các nền tảng. Phần 3D được dựng hình và render bởi các phần mềm mạnh nhất hiện nay như: 3Ds Max, Cinema 4D, Blender với các render engine hàng đầu như Octane, V-ray, Red shift, vv... Phim đồng thời được dịch sang nhiều thứ tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn và phát trên tất cả các nền tảng, bao gồm các nền tảng số và truyền thống thương hiệu THP.

Qua 5 tập phim, khán giả sẽ thấy vẻ đẹp của những tầng giá trị văn hóa, lịch sử và nhân sinh trên mảnh đất Tiên Lãng, ẩn chứa nhiều điều thú vị như sự tồn tại của thương cảng Domea trong thời kỳ dậy sóng biển Đông thế kỷ 17, hay sự linh hoạt của du kích Tiên Lãng trong cuộc phá càn năm 1953…

anh tin bai

Tiếp nhận bộ phim, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiên Lãng rất xúc động khi bộ phim tài liệu “Tiên Lãng – Miền đất sáng” được ra mắt đúng dịp kỷ niệm 70 năm Ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953-28/8/2023), là sự kiện được đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân Tiên Lãng đang ngóng chờ trong thời gian qua. Vinh dự và tự hào khi truyền thống quê hương Tiên Lãng anh hùng, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng đã được tái hiện sống động và chân thực qua từng thước phim đầy cuốn hút. Thông qua đó, các thế hệ hôm nay được cảm nhận rõ hơn và thêm tự hào về quê hương gian khó mà anh dũng, kiên cường; về truyền thống đấu tranh giữ nước, giữ làng của cha ông trải qua hàng ngàn năm lịch sử; về tên đất, tên làng; về các tinh hoa sản vật và những nét đẹp truyền thống văn hóa, nơi mảnh đất đã dưỡng dục sinh thành. Đồng chí khẳng định, đây là cơ hội quý giá để Tiên Lãng tăng cường quảng bá du lịch, thu hút các dự án đầu tư vào huyện, tạo đà cho huyện phát triển bứt phá trong những năm tới đây./

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 361
  • Trong tuần: 3 480
  • Tất cả: 74868