image banner THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ NĂM 2024: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI - XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU - THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Sáng ngày 25/6/2024, tiếp tục phiên họp ngày thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026

        Sáng ngày 25/6/2024, tiếp tục phiên họp ngày thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 24/6/2024 các đại biểu đã thảo luận, có 16 lượt ý kiến phát biểu thảo luận tại 03 tổ đề cập đến 21 nội dung, trong đó có 15 nội dung đã được Ủy ban nhân dân huyện làm rõ tại buổi thảo luận, còn 06 nội dung liên quan đến 3 vấn đề thuộc các lĩnh vực: Tài chính - Kế hoạch, đầu tư, xây dựng, điện nông thôn. Không khí thảo luận tại các tổ sôi nổi, thẳng thắn với tinh thần đổi mới, thiết thực, mang tính xây dựng. Các ý kiến thảo luận đều phản ánh trung thực ý nguyện của cử tri và Nhân dân huyện nhà. 

         Trong phiên họp sáng ngày 25/6/2024, đồng chí Nguyễn Ngọc Huy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo, giải trình, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của đại biểu Hội đồng nhân dân huyện trong buổi thảo luận tổ chiều ngày 24/6/2024; đồng thời, chỉ rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành chức năng và những giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn tại, hạn chế; thể hiện tinh thần, trách nhiệm rất cao trước Hội đồng nhân dân và cử tri. Các đại biểu đều bày tỏ sự nhất trí với các báo cáo trả lời được trình tại kỳ họp và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, các nội dung trình tại kỳ họp đều sát với tình hình thực tế. 

       Cũng trong phiên họp sáng ngày 25/6/2024 Hội đồng nhân dân huyện đã dành thời gian để thực hiện nội dung chất vấn đối với Ủy viên UBND huyện và yêu cầu giải trình đối với Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện và Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Tiên Lãng. Có 02 đại biểu phát biểu nêu yêu cầu chất vấn đối với Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện về việc quản lý, sử dụng hệ thống điện chiếu sáng và sử dụng, lấn chiếm vỉa hè, lề đường trên một số tuyến đường đã được đầu tư xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và 06 đại biểu nêu yêu cầu giải trình liên quan đến việc xin giấy khám sức khỏe, khám chữa bệnh của người dân (đặc biệt đối với bệnh nhân có Bảo hiểm xã hội) tại Trung tâm y tế huyện, Trạm y tế xã; việc xác định đối tượng, chính sách hỗ trợ và mức đóng đối với người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện; bảo hiểm y tế hộ gia đình; việc đầu tư xây dựng nâng cấp, cải tạo các công trình thủy lợi và việc ký kết hợp đồng mua nước thô của các nhà máy nước mini đối với Công ty TNHHMTV Khai thác công trình Thủy lợi Tiên Lãng.

        Phiên chất vấn, giải trình diễn ra trong không khí dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm, có sự trao đổi, thảo luận sôi nổi để làm rõ thêm những vấn đề mà đại biểu và cử tri quan tâm. Các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề, bám sát vào tình hình thực tế tại địa phương trên cơ sở tiếp thu, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân huyện nhà. Các cơ quan, đơn vị giải trình đã trả lời thẳng thắn những vấn đề còn hạn chế, tồn tại, chỉ rõ nguyên nhân, nhận trách nhiệm; đồng thời, đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, cam kết khắc phục những tồn tại trong thời gian tới. 

        Phiên chất vấn và giải trình được đa số đại biểu và cử tri đánh giá cao về cách điều hành của Chủ toạ kỳ họp và việc lựa chọn nội dung chất vấn, yêu cầu giải trình rất trúng, đúng và đang là những vấn đề nóng, bức xúc được dư luận xã hội quan tâm. 

       Trên cơ sở các vấn đề UBND huyện trình HĐND huyện thông qua tại kỳ họp, kỳ họp thông qua 28 nghị quyết, gồm: 

- 01 Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2025. 

- 01 Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. 

- 26 Nghị quyết về lĩnh vực đầu tư công: Việc điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025(lần 8); điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công năm 2024 huyện Tiên Lãng (lần 02); dự kiến Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 và 23 nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới kiểu mẫu tại 08 xã: Đại Thắng, Tiên Cường, Tiên Thanh, Khởi Nghĩa, Tiên Minh, Bắc Hưng, Nam Hưng và Đông Hưng.

Kỳ họp thứ 22 HĐND huyện khóa XIX đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình đề ra, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân toàn huyện. Công tác chuẩn bị kỳ họp nhận được sự quan tâm chỉ đạo cụ thể, sát sao của Thường trực Huyện ủy; sự vào cuộc tích cực của Thường trực Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các cấp, các ngành, các đại biểu HĐND và cử tri. Các cơ quan được giao chuẩn bị nội dung kỳ họp đã có sự chuẩn bị tích cực, làm việc khẩn trương, trách nhiệm góp phần tạo nên thành công chung của kỳ họp. 

Thường trực HĐND huyện đề nghị các Tổ đại biểu HĐND huyện, các vị đại biểu HĐND huyện phối thị hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn báo cáo với cử tri Thông báo này và nội dung các nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0