Tăng cường quản lý, giám sát việc tổ chức lễ hội đầu năm 2024

Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 02; triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Minh Đức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng dự có đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Dũng, các đồng chí Ủy viên UBND huyện, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan phối quản liên quan.

Trong tháng 02/2024, Ủy ban nhân dân huyện đã tập trung cao chỉ đạo, điều hành các ngành, các địa phương sau Tết triển khai thực hiện ngay nhiệm vụ, thực hiện nghiêm kỷ cương, kỷ luật công vụ, tập trung giải quyết, xử lý công việc từ ngày làm việc đầu tiên đặc biệt là những công việc liên quan đến giải phóng mặt bằng, xây dựng nông thôn mới, thu ngân sách. Tổng diện tích gieo cấy lúa vụ Xuân ước đạt 5.570 ha, đạt 99,7% kế hoạch gieo cấy vụ Xuân năm 2024, bằng 98,65% so với CKNT. Giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp - dịch vụ trên địa bàn đạt 76 tỷ đồng, lũy kế 2 tháng đạt 160 tỷ đồng, tăng 16,8% so với CKNT. Lĩnh vực thu - chi ngân sách được quan tâm chỉ đạo ngay từ tháng đầu năm 2024. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 2 đạt 416,72 tỷ đồng, lũy kế 02 tháng đạt 542,59 tỷ đồng, bằng 43,9% kế hoạch, bằng 117,3% so với CKNT; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 25,798 tỷ đồng, lũy kế 02 tháng ước đạt 63,988 tỷ đồng, bằng 29% kế hoạch, bằng 277,2% so với CKNT. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Lễ giao nhận công dân nhập ngũ năm 2024. Tình hình chính trị xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ, an toàn giao thông được đảm bảo. Việc thực hiện kỷ cương, kỷ luật công vụ được các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm túc. Nhân dân đồng tình hưởng ứng, đánh giá cao công tác chăm lo Tết của thành phố, huyện, địa phương. Số lượng quà tặng cho các đối tượng người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 là 32.004 suất với 44,823 tỷ đồng, so với năm 2023 số quà tăng 4.240 suất, số tiền tăng 2,065 tỷ đồng, tăng 4,8% kinh phí quà tặng.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phạm Minh Đức ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ tháng 02/2024; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung cao chỉ đạo các địa phương hướng dẫn nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lùa và cây tròng vụ Xuân; triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hoàn thành các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao; khẩn trương triển khai các giải pháp đưa nước sạch về cung cấp cho Nhân dân trên địa bàn huyện; xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tăng cường quản lý, giám sát việc tổ chức lễ hội đầu năm; kiểm tra, giám sát đơn vị thi công các công trình nông thôn mới kiểu mẫu; tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án; rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở có nguy cơ cháy cao, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn./.