Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lãng phục vụ kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021-2026)

Sáng 19/6, tại Trung tâm chính trị huyện, Tổ đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri huyện Tiên Lãng phục vụ kỳ họp thứ 18 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND thành phố khóa XVI (nhiệm kỳ 2021-2026). Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Chuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đồng chí Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam, đồng chí Lê Thị Thanh Hà - Tổng Giám đốc Công ty xăng dầu khu vực III. Cùng dự có đồng chí Phạm Minh Đức- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban phòng đoàn thể huyện, lãnh đạo và cử tri các xã thị trấn.

Tại hội nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại huyện, đồng chí Phạm Xuân Dương - Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam báo cáo dự kiến nội dung, thời gian tiến hành kỳ họp thứ 18 HĐND thành phố khoá XVI; thông tin tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng thành phố 6 tháng đầu năm, bổ khuyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; đồng chí chí Lê Thị Thanh Hà - Tổng Giám đốc Công ty xăng dầu khu vực III báo cáo kết quả giải quyết trả lời các kiến nghị cụ thể của cử tri huyện tại kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố khoá XVI.

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc có 10 lượt ý kiến tham gia. Cử tri huyện bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả thành phố đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024, đồng thời đề nghị HĐND thành phố xem xét ban hành nghị quyết chuyên đề và có cơ chế hỗ trợ đặc thù để các địa phương tháo gỡ khó khăn sớm giải quyết dứt điểm vấn đề nước sạch nông thôn phục vụ sinh hoạt của nhân dân, nâng chế độ hoạt động đối với tổ chức hội người cao tuổi cũng như chế độ trợ cấp xã hội với người cao tuổi. Đầu tư kinh phí kè bê tông 2 bên bờ một số đoạn trên các tuyến kênh trục 1 của huyện đã bị sạt lở.

Cử tri cũng đề xuất thành phố xây dựng cầu sông Mới 2 và cầu Khuể 2 nhằm tăng kết nối giao thông phục vụ phát triển kinh tế của huyện, đẩy nhanh tiến độ đầu tư thực hiện xây dựng nông thôn xã mới kiểu mẫu, sớm xây dựng khu xử lý rác thải tập trung tại huyện và một số kiến nghị về chính sách an sinh xã hội.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Đình Chuyến - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn, thiết thực của cử tri, giải đáp, làm rõ những nội dung mà cử tri quan tân. Các ý kiến kiến nghị của cử tri huyện Tiên Lãng được tổ Đại biểu HĐND thành phố ứng cử tại huyện tiếp thu, tổng hợp trình kỳ họp xem xét giải quyết./.