image banner THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ NĂM 2024: TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI - XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU - THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Ủy ban nhân dân huyện tổ chức ra mắt 2 cuốn sách “Lễ hội Ngũ Linh Từ - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”, sách ảnh “Tiên Lãng - Đất và Người”, ra mắt các ca khúc mới viết về Tiên Lãng, ra mắt các ca khúc về Tiên Lãng trên nền nhạc Karaoke, trao giải Cuộc thi ảnh “Đất và Người Tiên Lãng” và tiếp xúc các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi

         Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 - 28/8/2023), chiều ngày 24/8/203, UBND huyện tổ chức ra mắt 2 cuốn sách “Lễ hội Ngũ Linh Từ - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia”, sách ảnh “Tiên Lãng – Đất và Người”, ra mắt các ca khúc mới viết về Tiên Lãng, ra mắt các ca khúc về Tiên Lãng trên nền nhạc Karaoke, trao giải Cuộc thi ảnh “Đất và Người Tiên Lãng” và tiếp xúc các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi.

anh tin bai

 

          Dự buổi ra mắt có đại diện sở ngành thành phố, đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương - Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Bùi Thành Cương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, đồng chí Lương Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí lãnh đạo huyện, đại diện cơ quan đơn vị liên quan, các nhạc sỹ viết những ca khúc mới về Tiên Lãng, các tác giả tham gia cuộc thi ảnh cùng các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm.

anh tin bai

 

          Cuốn sách “Lễ hội Ngũ Linh Từ - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” với tròn 100 trang chia thành 2 chương. Chương 1 giới thiệu khái quát về vùng đất Tiên Lãng từ điều kiện tự nhiên, lịch sử hình thành đến truyền thống văn hóa, truyền thống yêu nước và đấu tranh cách mạng. Chương 2, sách tập trung viết về Ngũ Linh Từ - Di tích và lễ hội. Cuốn sách ảnh mang tên Tiên Lãng - Đất và người gồm 84 trang, với trên 100 bức ảnh, được nhóm tác giả Vũ Duy Quyên với tấm lòng tri ân đã dành nhiều thời gian, tâm huyết cho việc sưu tầm, khai thác từ nhiều nguồn tư liệu quý tin cậy, chính xác biên soạn cuốn sách với những góc nhìn chung và riêng sẽ giúp bạn đọc gần xa có được cảm nhận chân thực, sinh động hơn về vị trí địa lý, lịch sử hình thành của mảnh đất Tiên Lãng, về những địa danh, phong cảnh, phong tục tập quán của con người nơi đây.

         Mỗi bài viết, mỗi hình ảnh trong 2 cuốn sách: lễ hội Ngũ linh Từ - di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và sách ảnh Tiên Lãng - Đất và người, do 2 nhà xuất bản Tri thức và nhà xuất bản Hải Phòng phát hành, không chỉ giúp quảng bá những giá trị văn hóa, lịch sử của Tiên Lãng mà còn thể hiện ý chí, niềm tự hào và khát vọng vươn lên của mảnh đất nơi đầu sóng, mong muốn bảo tồn và gìn giữ giá trị văn hóa, bản sắc của quê hương, góp phần giáo dục truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

         Tại buổi lễ, tác giả, nhóm tác giả như nhạc sĩ Xuân Trí, Xuân Bình, Duy Quyên đã trao tặng cho huyện những bài hát mới viết về Tiên Lãng như: Tiên Lãng ngày về, Tiên Lãng đón bình minh, Về bên em, Yêu sao Tiên Lãng quê em...

         Nhân dịp này, UBND huyện trao giải cho các tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi ảnh đẹp Đất và Người Tiên Lãng. Trong đó ở thể loại ảnh phóng sự trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 1 giải khuyến khích. Thể loại ảnh đơn trao 3 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích.

         Ủy ban nhân dân huyện đã tặng quà tri ân 15 tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhiều đóng góp cho các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi 28/8/2953 - 28/8/2023./.

 

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0