image banner Chào mừng Kỷ niệm 70 năm quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 - 28/8/2023)
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Xã Hùng Thắng ra mắt mô hình camera an ninh, tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023

Chiều 10/8, tại Nhà văn hóa xã Hùng Thắng, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với UBND xã Hùng thắng tổ chức HN ra mắt mô hình camera an ninh, tuyên truyền phổ biến pháp luật về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Hùng Thắng là xã có địa bàn rộng, dân cư đông với trên 12.000 nhân khẩu, được xác định là khu trung tâm phía Nam của huyện, có các tuyến đường trục lớn đi qua như đường 212, đường trục thông thương với huyện Kiến Thuỵ, bến phà Dương Áo. Đây là điều kiện để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự.

anh tin bai

Xuất phát từ thực tế trên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  xã triển khai xây dựng mô hình lắp đặt hệ thống camera an ninh, triển khai làm điểm tại ngã tư đầu cầu Dương Áo. Đây là hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953-28/8/2023). Nguồn kinh phí lắp đặt hệ thống camera được huy động từ các doanh nghiệp, người dân và các cơ quan trên địa bàn. Ngoài việc giám sát hoạt động của các loại tội phạm, còn giúp địa phương phát hiện tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đổ rác không đúng quy định, gây ô nhiễm môi trường… Từ đó, sẽ nhanh chóng có biện pháp khắc phục và xử lý. Mô hình này sẽ được nhân rộng trên địa bàn toàn xã trong thời gian tới, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và tệ nạn xã hội. nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân cũng như chất lượng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo theo tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu.

anh tin bai

Tại Hội nghị, Uỷ ban MTTQ huyện đã trao kinh phí hỗ trợ 4 triệu đồng để xây dựng và duy trì mô hình.

Dịp này, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Công an huyện thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, các lỗi vi phạm cơ bản, hướng dẫn kĩ năng tham gia giao thông và giải đáp một số thắc mắc về quy định cấp biển số xe theo mã định danh./.

Vũ Mận

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 244
  • Trong tuần: 3 363
  • Tất cả: 74751