image banner Chào mừng Kỷ niệm 70 năm quân và dân Tiên Lãng anh dũng phá càn thắng lợi (28/8/1953 - 28/8/2023)
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện họp khẩn công tác phòng chống dịch tại 2 xã điểm nóng trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện họp khẩn công tác phòng chống dịch tại 2 xã điểm nóng trên địa bàn.

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid-19 tại 2 xã Toàn Thắng, Tiên Minh của huyện, 21 giờ, ngày 25/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện họp khẩn về công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Bùi Thành Cương - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của ngành y tế huyện, đến tối ngày 25/11, toàn huyện có 37 trường hợp có xét nghiệm PCR dương tính với Covid-19, tập trung nhiều ở 2 xã Toàn Thắng, Tiên Minh, liên quan đến ca F0 của xưởng may hộ kinh doanh Vũ Văn Hiếu, thôn Đốc Hành xã Toàn Thắng. Trong ngày 25/11, Tổ công tác của thành phố và huyện đã tiếp tục thực hiện test nhanh đối với các trường hợp F1 ở 3 thôn của xã Tiên Minh và 1 thôn của xã Quang Phục. Theo nhận định của các chuyên gia thành phố, khả năng nguồn lây từ trường hợp F0 đầu tiên của xã Toàn Thắng có thể xuất phát từ xã Tiên Minh. Do vậy, trong ngày 26/11, huyện thực hiện test nhanh đối với tất cả người dân xã Tiên Minh để kịp thời phát hiện F0 và tiếp tục truy vết các F1, F2.

Bên cạnh việc chủ động phát hiện, truy vết, giám sát, lấy mẫu các đối tượng, ngành y tế huyện tiếp tục khuyến cáo người dân hiểu và chủ động đi tiêm vắc xin phòng Covid-19, trong đó, chú trọng đối tượng trẻ em từ 12- 17 tuổi. Bắt đầu từ ngày 26/11, huyện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho đối tượng học sinh, bắt đầu từ trường THPT Nhữ Văn Lan và Trường THPT Hùng Thắng - đây là những trường không có học sinh F1 trong đợt này. Đối với các trường THPT còn lại của huyện có học sinh F1 đang chờ kết quả xét nghiệm, nếu F1 âm tính thì sẽ triển khai tiêm cho đối tượng F2.

Để chủ động khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch về việc quản lý, truy vết các trường hợp F1, F2; các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã thống nhất và đưa ra quyết định thành lập thêm 3 Tổ công tác, hỗ trợ các ngành chuyên môn trong công tác phòng chống dịch, đó là Tổ Công nghệ thông tin do lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện làm Tổ trưởng; Tổ hỗ trợ truy vết do đồng chí Đinh Văn Nhanh- Chánh thanh tra huyện làm tổ trưởng và Tổ hỗ trợ Test nhanh, tiêm vắc xin Covid-19 do đồng chí Mai Đàm Thanh Vân- Bí thư Huyện đoàn làm tổ trưởng. Đồng thời, tiếp tục kiện toàn và duy trì hoạt động của Tổ tuyên truyền- hỗ trợ pháp lý.

Từ việc chủ động triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm quản lý, nắm chắc các đối tượng trong diện F1, F2 từ cơ sở, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 cùng với việc đề nghị nhân dân chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, tin tưởng rằng, huyện sẽ sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo sức khoẻ nhân dân.

Nguyễn Hồng

Trung tâm VH- TT& TT huyện Tiên Lãng

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 421
  • Trong tuần: 2 496
  • Tất cả: 94803