Gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023), 34 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023)

Sáng 19/12, tại Trung tâm Văn hoá  - Thông tin và Thể thao huyện, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng trang trọng tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2023), 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Bùi Thành Cương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, những đóng góp của quân đội nói chung và lực lượng vũ trang huyện Tiên Lãng nói riêng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân.

Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam luôn tận trung với Đảng, với nước; tận hiếu với dân; sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành; khó khăn nào cũng vượt qua; kẻ thù nào cũng đánh thắng.

Gắn liền với sự phát triển của QĐND Việt Nam, Đảng bộ quân và dân huyện Tiên Lãng luôn tự hào là địa phương có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, kiên cường anh dũng chống Càn thắng lợi tháng 8- 1953. Huyện và 11 xã được phong tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang, 6 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, 1 Anh hùng lao động. Hàng nghìn người con Tiên Lãng đã lên đường vào Nam chiến đấu, nhiều người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới, lực lượng vũ trang huyện luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh chính trị  - trật tự an toàn xã hội, được thành phố, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tặng nhiều danh hiệu cao quý.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Thành Cương  - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thông tin tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội quốc phòng - an ninh của huyện đạt được trong năm 2023, bày tỏ sự trân trọng, biết ơn tới các đồng chí cán bộ Quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác; bằng những kinh nghiệm quý báu của mình đã đóng góp nhiều ý kiến cho lãnh đạo huyện trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện hoàn thành đạt và vượt 19/19 chỉ tiêu mà Nghị quyết Ban Chấp hành đảng bộ huyện khóa XXIX đã đề ra.

Đồng chí mong muốn cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn sẽ tiếp tục tham gia và đóng góp ý kiến trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, quân sự, quốc phòng an ninh của huyện cũng như các xã, thị trấn nơi sinh hoạt; cùng đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra./.