Huyện Tiên Lãng phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 15/2, tức mùng 6 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại Di tích lịch sử quốc gia Đền Gắm xã Toàn Thắng, Huyện uỷ - HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tiên Lãng tổ chức lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Giáp Thìn 2024. Dự Lễ phát động có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đình Chuyến - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Lê Trí Vũ - Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Lê Ngọc Trữ - Bí thư Quận ủy Hồng Bàng; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ, Hoàng Minh Cường; đại diện các Sở, ngành, đơn vị liên quan. Về phía đại biểu huyện Tiên Lãng có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và lãnh đạo xã Toàn Thắng.

Trong những năm qua, cùng với các địa phương khác trong cả nước nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng, huyện Tiên Lãng đã luôn tích cực trong công tác chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ trồng cây, trồng rừng. Hiện nay toàn huyện đã và đang chăm sóc, bảo vệ an toàn trên 824 ha rừng ngập mặn. Năm 2023, huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai Dự án Hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển thành phố Hải Phòng, trong đó trồng mới 50 ha, trồng bổ sung, trồng dặm 166,8 ha rừng ngập mặn trên địa bàn 2 xã Vinh Quang và Đông Hưng; triển khai trồng, chăm sóc và bảo vệ trên 4.000 cây bóng mát, cây ăn quả các loại; xây dựng và duy trì hàng trăm tuyến đường hoa, đường cây kiểu mẫu tại các khu dân cư, khu công cộng nhất là các tuyến đường giao thông nông thôn mới kiểu mẫu tại các địa phương.

Trong năm 2024, huyện Tiên Lãng phấn đấu trồng thêm trên 4.000 cây xanh các loại, tiếp tục triển khai trồng rừng ngập mặn thuộc Dự án Hiện đại hóa ngành lâm nghiệp và tăng cường tính chống chịu vùng ven biển đã được phê duyệt; chăm sóc, bảo vệ an toàn toàn bộ diện tích rừng ngập mặn hiện có… góp phần tích cực cho việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện và tạo môi trường sống trong lành cho toàn thể Nhân dân.

Tại Lễ phát động, đồng chí Phạm Văn Lập - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố, sở ngành, địa phương tham gia trồng cây tại đường vào đền Gắm và khu vực sân trong đền Gắm với số lượng 70 cây (cây Bàng Đài Loan 35, Osaka 25 cây, gạo 10 cây)./.